Sữa chua khô có hương vị chua chua, ngọt ngọt vừa ngon miệng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng, tăng lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa của bé yêu. Sữa chua khô ngoài thị trường không chỉ có giá thành cao mà chưa chắc mẹ đã chọn được sản phẩm tốt.
Mẹ hãy thử làm sữa chua sấy khô ăn dặm cho bé tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhé! Để banhan.dam.vn mách mẹ công thức tuyệt vời trong bài viết dưới đây
Cách làm sữa chua sấy khô ăn dặm cho bé bằng nồi chiên không dầu
Làm sữa chua sấy ăn dặm cực kì đơn giản không phức tạp như mẹ tưởng tượng. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mẹ đã có thể tự tay hoàn thành một mẻ sữa chua khô thơm ngon, hấp dẫn cho bé yêu.
Nguyên liệu:
- Sữa chua tươi/ sữa chua đóng hộp (có đường hoặc không đường): 30g
- Đường (Nên dùng đường dành riêng cho bé)
- Trái cây tươi/hạt hoặc siro tùy theo sở thích của bé.
Áp dụng công thức dưới đây mẹ đã có thể hoàn thành được sữa chua sấy khô cho bé và những người thân yêu trong gia đình rồi:
Bước 1: Chuẩn bị khay sấy, mẹ đặt một lớp giấy nướng lên trên khay sấy để sữa chua không dính vào khay.
Bước 2: Pha sữa chua tươi với đường theo khẩu vị thường ngày của con. Khuấy thật đều đảm bảo đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Ngoài ra, mẹ có thể thêm trái cây, hạt khô hoặc siro tạo vị vào sữa chua. Trái cây nên cắt thành các lát mỏng hoặc hình hạt lựu nhỏ. Với các hạt to, bạn có thể giã qua thành các mảnh nhỏ.
Bước 4: Đổ một lớp mỏng hỗn hợp sữa chua đã làm ở trên lên khay, dàn đều để đảm bảo chất lượng đồng đều. Hoặc bạn có thể đổ thành từng miếng, viên nhỏ.
Bước 5: Bước cuối cùng để tạo thành phẩm, Mẹ đặt khay vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thấp 50 – 60 độ C trong khoảng 8-12 tiếng cho đến khi sữa chua khô lại, sữa chua có màng mỏng và dễ tách ra khỏi khay lúc đó mẹ đã thành công.
Bước 7: Sau khi sữa chua đã hoàn toàn khô, mẹ có thể cho vào hũ kín để bảo quản.
Lưu ý
- Tùy vào độ dày mỏng của lớp sữa chua khi đổ mà bạn sẽ điều chỉnh mức nhiệt và thời gian sấy phù hợp.
- Thường xuyên kiểm tra để tránh sữa bị quá khô hoặc cháy.
Cách làm sữa chua sấy khô ăn dặm cho bé bằng lò nướng
Nguyên liệu:
- Sữa chua tươi/ sữa chua đóng hộp (có đường hoặc không đường): 30g
- Sữa bột: 20g
- Bột bắp: 10g
- Lòng trắng trứng: 2 quả
- Trái cây tươi/hạt hoặc siro tùy theo sở thích của bé.
Làm sữa chua khô bằng lò nướng cực đơn giản với công thức sau đây:
Bước 1: Đầu tiên mẹ trộn hỗn hợp sữa chua và sữa bột vào một tô. Và hỗn hợp lòng trắng đánh bọt sang một tô khác.
Bước 2: Mẹ ray bột bắp vào hỗn hợp trứng đánh nhuyễn đến khi bột quyện lại.
Bước 3: Đổ sữa chua đã trộn vào bát bột lòng trắng trứng, trộn nhanh tay. Mẹ có thể thêm các loại trái cây tùy theo sở thích của từng bé.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 100 độ C. Cho bột vào túi bắt kem rồi bắt vào khay nướng đã lót giấy thấm dầu. Đặt khay bánh vào lò nướng, sấy ở 100 độ C trong 90 phút.
Thành phẩm
Sữa chua sấy sau khi hoàn thành sẽ có màu trắng sữa, giòn xốp và có vị chua ngọt tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức sữa chua sấy trực tiếp hoặc dùng làm topping cho các món ăn khác như mứt, kem,…
Mách nhỏ cho mẹ bí quyết trong quá trình làm sữa chua khô
Sữa chua khô là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, là món ăn dặm được nhiều em bé yêu thích.
Tuy nhiên, để có những chiếc sữa chua khô ngon, mẹ cần nắm được một số bí quyết sau:
Về nguyên liệu:
Các nguyên liệu làm sữa chua khô cần đảm bảo tươi ngon, chất lượng. Đặc biệt, trứng là nguyên liệu quan trọng quyết định đến độ bông xốp. Bạn nên chọn trứng gà ta, bảo quản ở nhiệt độ phòng, không bị lẫn lòng đỏ hoặc dầu mỡ.
Đánh trứng
Đánh trứng là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm sữa chua khô. Để lòng trắng trứng bông cứng, bạn cần đánh trứng ở tốc độ cao trong thời gian khoảng 5-7 phút.
Bạn cũng có thể thêm một chút muối hoặc nước cốt chanh để giúp lòng trắng trứng bông tốt hơn.
Trộn nguyên liệu
Sau khi lòng trắng trứng bông cứng, bạn cho sữa chua, đường và vanilla vào trộn đều. Mẹ nên trộn nguyên liệu theo kiểu hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.
Nướng bánh
Mẹ nên nướng bánh ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 2-3 tiếng. Trong quá trình nướng, mẹ nên phủ lên bề mặt bánh một lớp giấy nhôm để vỏ bánh không bị vàng.
Trên đây là một số bí quyết làm sữa chua khô ngon. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp mẹ làm ra những mẻ sữa chua khô thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Lợi ích sữa chua khô đem lại cho bé yêu
Sữa chua sấy khô là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của sữa chua sấy khô dành cho bé:
Lợi ích | Chi tiết |
---|---|
Tăng cường hệ miễn dịch | Sữa chua sấy khô chứa nhiều probiotics, là những vi khuẩn có lợi giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bảo vệ cơ thể bé khỏi các tác nhân gây bệnh. |
Tốt cho tiêu hóa | Sữa chua sấy khô cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy và các bệnh đường ruột khác. |
Giúp bé phát triển chiều cao | Sữa chua sấy khô là nguồn cung cấp canxi dồi dào, giúp xương chắc khỏe. Ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ bé phát triển chiều cao. |
Bổ sung năng lượng | Sữa chua sấy khô chứa nhiều protein và carbohydrate, giúp cung cấp năng lượng cho bé hoạt động và học tập. |
Ngoài ra, sữa chua sấy khô còn có hương vị thơm ngon, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều bé. Do đó, sữa chua sấy khô là một lựa chọn lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng cho bé.
>> “Tất tần tật” thông tin về sữa chua khô mẹ an tâm
Ngoài ra, nếu mẹ không có thời gian để chính tay làm sữa chua sấy khô cho con. Mẹ có thể lựa chọn sữa chua khô tại banhandam.vn với các sản phẩm được chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với độ tuổi ăn dặm của trẻ. Qua nhiều vòng kiểm duyệt nghiêm ngặt đến tay mẹ.